Địa chỉ thi công chống thấm tầng hầm bằng sika uy tín

Hiện nay có khá nhiều phương pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả, chẳng hạn như chống thấm bằng tầng hầm bằng sika, chống thấm tầng hầm bằng màng khò hoặc màng dán lạnh, chống thấm ngược,… Mỗi biện pháp đều có những ưu khuyết điểm riêng nhưng chống thấm bằng sika như Sika vẫn là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn.

1. Đặc điểm của phương pháp chống thấm tầng hầm bằng sika

Chất liệu sika có độ kết dính rất tốt với các bề mặt rắn chắc, hoàn toàn không thấm nước, là lớp bảo vệ hiệu quả chống lại quá trình cacbonat hóa. Đồng thời, đây cũng là chất liệu không độc hại, không ăn mòn, sản phẩm có màu xám bê tông khi hoàn thiện.

Sika thường là một loại nhũ tương Styrene Butađien cải tiến. Loại chất liệu này thường được trộn với xi măng hoặc vữa xi măng cát với mục đích gia tăng tính kết dính và khả năng chống thấm. Nó là phụ gia chống thấm cao cấp và cũng là  tác nhân kết nối. Sika có tính chất kết dính tuyệt vời, chống thấm tối ưu, giảm tính co ngót cho bề mặt chất liệu, tăng tính đàn hồi, kháng hóa chất, hoàn toàn không độc hại, thích hợp chống thấm cho các bể nước sinh hoạt hay bể nước uống, sân thượng, tầng hầm,...

 
chống thấm tầng hầm bằng sika
Ảnh 1: Chống thấm tầng hầm bằng sika

Chúng ta cần lưu ý là: Bề mặt chất liệu, vị trí thi công cần được vệ sinh những mảng bám, lau chùi sạch bằng nước. Cần đảm bảo rằng bề mặt bê tông được ngậm đủ và bão hòa nước trước khi bắt đầu thi công chống thấm tầng hầm bằng sika.

2. Những bước chống thấm tầng hầm bằng sika

Chống thấm tầng hầm bằng sika bao gồm những khâu chính sau đây:
  • Vệ sinh bề mặt vật liệu, chất liệu cần chống thấm.
  • Chọn sản phẩm chống thấm Sika
  • Quét 2 đến 3 lớp hóa chất sika chống thấm.
  • Dùng băng trương nở quấn quanh ống xuyên sàn, quấn cổ ống, khớp mí nối một cách kỹ lưỡng sao cho thật kín quanh cổ ống. Tiếp theo, ta dùng bay trét vữa sika không co ngót sao cho lấp đầy vị trí hổng cổ ống.
  • Phủ 2 đến 3 lớp vữa chống thấm lên bề mặt bê tông, sao cho mỗi lớp dày khoảng 2 đến 3mm. Lớp thứ 2 tiến hành ngay khi lớp thứ 1 đã khô. Ta sẽ chờ cho đến khi lớp vữa chống thấm vừa khô bề mặt, ta sẽ phủ nhẹ nhàng lớp vữa xi măng và cát (được gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên cùng.
  • Đối với vách bê tông: Thi công phủ lớp 2 lớp vữa chống thấm lên trên bề mặt vách sao cho mỗi lớp dày khoảng 2mm.
  • Đối với sàn bê tông: Thi công phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bê tông 2 lớp sao cho mỗi lớp dày khoảng 2mm. Cần lưu ý là phải thi công giật lùi để tránh tình trạng giẫm đạp lên bề mặt khi nó còn ướt.
Đối với mạch ngừng tiếp giáp giữa tường với mặt sàn: Tiến hành quét một lớp vữa loãng chống thấm. Lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 đã khô. Cần phải thi công giật lùi để tránh tình trạng giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

3. Địa chỉ thi công chống thấm tầng hầm bằng sika uy tín

Chắc hẳn điều mà rất nhiều chủ nhà, nhà thầu, chủ các công trình quan tâm đó chính là địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công chống thấm tầng hầm bằng sika uy tín. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc công ty Tân Hoàng Mai. Đây là một công ty tiêu biểu, uy tín, thân thiện cùng phát triển bền vững với nhiều đối tác khách hàng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng.

Chính vì vậy, khi có nhu cầu thi công chống thấm tầng hầm bằng sika, quý khách hãy yên tâm khi giao phó cho công ty Tân Hoàng Mai chúng tôi nhé. Liên hệ với công ty Tân Hoàng Mai qua website http://tanhoangmai.com/ hoặc hotline: 0904.001.050 – 0925.777.925.

Các tin khác