Sản phẩm sika chống thấm sân thượng tại Tân Hoàng Mai

Hiện nay, nhiều gia chủ muốn thiết kế một không gian cây xanh trên sân thượng để có thể ngồi hóng mát, bố trí không gian cây cảnh, vườn rau,... Tuy nhiên, họ lại lo lắng không biết làm sao để chống thấm sân thượng, để không xảy ra tình trạng thấm nước xuống tường nhà, trần nhà. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn sản phẩm sika chống thấm sân thượng hiệu quả.

1. Vì sao cần phải chống thấm cho sân thượng?

Trước khi tham khảo sản phẩm sika chống thấm sân thượng, chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao sân thượng cần được chống thấm. Sân thượng bị thấm thường là do nứt sàn sân thượng gây. Tình trạng nứt này có 1 vài lý do chủ quan cũng như khách quan. Tuy nhiên, nếu loại trừ nguyên nhân chủ quan là do chất lượng thi công không đạt hiệu quả thì chỉ còn lại 2 nguyên nhân khách quan chính gây ra nứt sàn sân thượng, đó là do thay đổi nhiệt độ thường xuyên và do dư chấn động đất gây ra (nguyên nhân này ở Việt Nam rất hiếm).
 
chống thấm sân thượng bằng sika
Ảnh 1: Cần phải chống thấm cho sân thượng

Về mặt vật liệu, chất liệu bê tông không phải là chất liệu có tính năng đàn hồi tốt. Trong khi khí hậu ở Việt Nam hiện nay bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự biến đổi thời tiết. Điều này làm cho nhiệt độ chênh lệch khá lớn giữa ngày và đêm. Chính sự biến động nhiệt độ quá lớn này đã góp phần gây co ngót cho bề mặt sàn sân thượng. Nguyên nhân này gây ra các vết nứt chân chim và cũng là điều không thể tránh khỏi.

Chính vì vậy, hiện nay, hầu hết công trình xây dựng cần phải được chống thấm cho sân thượng. Đặc biệt là các công trình nhà cao tầng vì có nhiều yếu tố khách quan tác động như trên. Nếu muốn công trình nhà ở, căn hộ của mình kéo dài tuổi thọ và không bị gây phiền toái bởi vấn đề thấm dốt thì chúng ta cần phải chống thấm cho sân thượng thật tốt.

2. Những cách chống thấm cho sân thượng

Hiện nay có những cách chống thấm cho sân thượng phổ biến bao gồm:

Chống thấm cho sân thượng bằng nhựa đường

Là cách chống thâm bằng việc đun nóng chảy lớp nhựa trên màng bitumen. Sau đó, người thợ xây sẽ quét phủ chất chống thấm đang ở dạng lỏng này trên toàn bộ bề mặt sân thượng. Với khả năng bám dính và độ đàn hồi cao, nhựa đường có thể bịt kín các khe nứt, giúp che chắn, bảo vệ, ngăn thấm dột rất hiệu quả cho cả bề mặt sân thượng.
Ưu điểm của phương pháp này là kỹ thuật thi công đơn giản, giá nhựa đường chống thấm khá tiết kiệm, hiệu quả chống thấm đạt mức độ khá tốt, toàn diện, có thể ứng dụng trong vấn đề chống thấm sân thượng để trồng rau sạch.

Chống thấm bằng chất liệu sika chống thấm sân thượng

Phương pháp này được tiến hành như sau: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt của sân thượng, cũng như sàn mái của công trình. Tiếp đến là thi công chống thấm trên bề mặt bê tông là cách thức hiệu quả nhất, bởi vì bê tông có độ cứng cao nên lớp chống thấm dột cũng sẽ có độ bền rất cao.
chống thấm sân thượng bằng sika
Ảnh 2: Sika chống thấm sân thượng

Chúng ta sử dụng sika chống thấm sân thượng bằng cách tạo một lớp vữa sika mỏng quét lên bề mặt sàn bê tông nhằm mục đích lấp kín những vết rạn nứt của sân thượng. Chúng ta có thể sử dụng vữa Sikatop Seal 107 hoặc Sika Latex để quét.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc sẽ hiểu hơn tầm quan trọng của việc chống thấm cho sân thượng. Từ đó, nếu có nhu cầu mua sắm những sản phẩm sika chống thấm sân thượng chất lượng với giá thành hợp lý nhất, các bạn hãy liên hệ với công ty Tân Hoàng Mai qua website http://tanhoangmai.com/ hoặc hotline: 0904.001.050 – 0925.777.925 nhé!

Các tin khác