BÁO GIÁ CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG

Bạn muốn thiết kế một không gian xanh trên sân thượng để có thể ngồi hóng gió, trồng cây cảnh, rau cỏ.. Nhưng lại lo lắng làm sao để chống thấm cho vườn sân thượng không bị thấm nước xuống tường nhà, trần nhà.
 
chống thấm sân thượng bằng sika

Trong bài viết này, Tân Hoàng Mai sẽ hướng dẫn cách chống thấm sân thượng để trồng rau, cây cảnh, hóng gió bằng vật liệu Sika tốt nhất hiện nay, hướng dẫn thêm cách xây dựng vườn rau trên sân thượng hiệu quả.

Chống thấm sân thượng để trồng cây

 Nếu muốn trồng cây, trồng rau trên sân thượng phải làm 3 lớp sau:
- Lớp bảo vệ: Đối với các hộ gia đình, có thể sử dụng lớp hồ xi măng hoặc các loại gạch lát sàn chống thấm cao hoặc sử dụng các loại vật liệu có khả năng kết hợp chống thấm và chống nóng với nhau.
Tác dụng: Bảo vệ các lớp cấu tạo bên dưới khỏi ánh nắng, nhiệt độ, tia tử ngoại được các khe nứt hay giảm sự co giãn của sân.
- Lớp chống thấm: tác dung chống thấm chính cho hệ mái.
  • Nên phun hóa chất chống thấm bằng máy phun chuyên dụng. Nếu quét bằng cọ hay lăn ru lô sẽ dễ bỏ sót những điểm hóa chất.
  • Công nhân đi lại trên lớp hóa chất này sẽ làm bong tróc chúng.
  • Phủ hóa chất chống thấm lên cả chân tường xung quanh, ít nhất 20cm để tránh nước thấm dọc góc tường.
chống thấm sân thượng để trồng cây

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Là việc đun nóng chảy lớp nhựa trên màng bitumen. Sau đó quét phủ vật chất chống thấm đang ở dạng lỏng này trên toàn bộ bề mặt sân thượng. Với tính năng bám dính và đàn hồi cao, chúng có thể bịt kín các khe nứt, che chắn, bảo vệ, ngăn thấm dột toàn diện cho cả bề mặt sàn mái.
 
chống thấm sân thượng bằng nhụa đường

Ưu điểm:
+ Kỹ thuật thi công không quá khó khăn.
+ Giá nhựa đường chống thấm bitumen m10 khá hợp lý, tiết kiệm.
+ Hiệu quả triệt để toàn diện. Có thể ứng dụng trong thi công chống thấm sân thượng để trồng rau sạch.

Chống thấm sân thượng bằng SIKA

+ Vệ sinh sạch sẽ bề mặt của sân thượng, sàn mái, ban công. Sau đó thi công trực tiếp trên bề mặt bê tông là cách thức tối ưu nhất, do bê tông cứng nên độ bền lớp chống thấm dột sẽ rất cao.
 
chống thấm sân thượng bằng sika top seal
+ Tạo một lớp vữa mỏng quét lên bề mặt sàn bê tông để lấp kín những vết rạn nứt của sân thượng. Sử dụng vữa Sikatop Seal 107 hoặc Sika Latex để quét.
+ Đợi 3 –4 tiếng sau khi lớp vữa chống thấm khô, chúng ta sẽ phun dung dịch Water Seal lên toàn bộ sàn bê tông và chân tường gạch của sân thượng.
>>Xem ngay sản phẩm Sikatop SEAL 107
>>Xem ngay sản phẩm Sika Latex

Lát gạch chống thấm sân thượng thế nào cho hiệu quả?

Lát gạch đỏ trên sân thượng để chống thấm giúp làm mát trần vào mùa hè và ấm vào mùa đông, nhưng khả năng chống thấm của gạch này khá là kém, nhưng chỉ cần phủ đều lên bề mặt của gạch hoặc sàn bê tông một lớp dung dịch như INDO SEAL hay Water Seal thì nền bê tông ở dưới sẽ không bị ảnh hưởng một chút nào.
 
lát gạch chống thấm sân thượng thế nào cho hiệu quả

Cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất

Để việc chống thấm sân thượng đạt hiệu quả cao nhất, các bạn có thể chọn lựa một trong những phương pháp chống thấm phía trên, sau đó kết hợp với 2 cách xây dựng vườn rau trên sân thượng dưới đây :

Cách 1: Xây dựng vườn rau với các lớp

+ Lớp sơn chống thấm phủ trên bề mặt bê tông tránh thấm nước vào sàn bê tông. Nếu sân thượng đã được chống thấm từ đầu thì không cần phun thêm lớp này nữa.
+ Hệ thống thoát nước ngầm dưới tầng đất chính giúp thoát nước, cây không bị úng, ngập nước và không bị tích tụ nước lâu ngày. Lớp này là Drain cell có thông số kỹ thuật như sau: size 330 x 330 x 38 mm/tấm; trọng lượng: 3,8kg/m2; Cường độ kháng nén : 2.88 tấn/225 cm2 (1.28 N/mm2); Hệ số thông thoáng 85%.
+ Lớp vải địa kỹ thuật chính là lớp màng ngăn cách để đất cát không chảy xuống hệ thống thoát nước phía dưới.
+ Lớp cát sông, giúp lọc lớp đất trộn lẫn với đất, giúp hoạt động thấm nước của lớp vải địa diễn ra tốt hơn.
+ Lớp đất trồng cây ( nên dùng loại có độ xốp, là hỗn hợp của đất, cát sông và mùn, vừa tốt cho cây vừa có khả năng thoát nước tốt).

 
xây dựng vươn rau chống thấm với các lớp

Cách 2:

+ Lớp sơn chống thấm cho bề mặt sân thượng như ở cách trên.
+ Thêm lớp vữa xi măng mác 100 tạo dốc.
+ Chú ý lớp sỏi hay đá cuội có đường kính 3-5cm để tạo thành hệ thống thoát nước tự nhiên.
+ Lớp lưới thép tiểu li giúp ngăn chặn và vén các cạnh xung quanh tránh cho đất rơi xuống lớp sỏi thoát nước.
+ Lớp bao tải dứa giúp ngăn cách lớp đất bên trên với lớp sỏi phía dưới, đồng thời tăng khả năng giữ ẩm cho đất.
+ Lớp cát (nếu không có có thể bỏ qua, tuy nhiên bạn nên thêm lớp cát này để giúp bảo vệ lớp bao tai không bị vướng cặn đất, ảnh hưởng tới quá trình thoát nước.
+ Lớp đất trồng cây.

Báo giá chống thấm vườn sân thượng hiệu quả bằng SIKA

Với những khách hàng không có kinh nghiệm trong việc thuê thi công thì việc bị lợi dụng lừa đảo là chắc chắn xảy ra. Hệ quả là nguy cơ đối mặt với việc tiền mất, tật mang, thi công kém chất lượng, tiến độ chậm trễ, phát sinh nhiều chi phí vô lý, không có bảo hành.

chống thấm sân thượng bằng sika

Là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối sản phẩm chống thấm và thi công chất lượng cao, Tân Hoàng Mai chính là địa chỉ tin cậy cho mọi khách hàng, trong thi công chống thấm sân thương, hàng trăm khách hàng của chúng tôi đã có một không gian xanh trên chính ngôi nhà của mình.

báo giá chống thấm sân thượng bằng sika để trồng rau trồng cây

báo giá chống thấm sân thượng bằng sika
báo giá thi công chống thấm sân thượng bằng sika

Báo giá chống thấm sân thượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, vật liệu sử dụng, thời gian thi công, yêu cầu thêm của khách hàng, vì vậy để có một báo giá chi tiết nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn tận tình.

Trụ sở: số 246 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
VPGD & Kho: số 352 đường Giải Phóng, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel:  (024) 36687293 - Fax: (024) 36687292
Email: tanhoangmaijsc@gmail.com
Web: tanhoangmai.com

Tanhoangmai.com