BÁO GIÁ SIKA CHỐNG THẤM MÁI NHÀ

Lo lắng khi vừa chuyển đến nhà mới không được bao lâu đã xuất hiện nhiều vết thấm loang lổ, dột trần, bong tróc sơn rất mất thẩm mỹ, gây ẩm mốc khó chịu và mất an toàn. 
 
mái nhà bị thấm dột
 
Trong bài viết này, hãy cùng Tân Hoàng Mai tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục triệt để tình trạng thấm mái nhà sao cho hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân gây thấm dột mái nhà

-  Mái nhà thiết kế không đúng kỹ thuật.
-  Qúa trình thi công sai quy cách, không được chống thấm từ đầu.
-  Đối với mái nhà đổ bê tông thì do chưa được xử lý chống thấm.
-  Khi thi công sử dụng vật liệu kém chất lượng.
-  Với mái tôn là khi lợp tôn bắt vị bị hở, mũ đinh phần giáp nối với tôn không được bịt kín bằng keo, làm hở giữa mũ đinh và mái tôn, sau một thời gian sử dụng nước ngấm vào bên trong mái nhà.

2. Phương pháp giải quyết triệt để chống thấm mái nhà

Để giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả thì với mỗi kiểu mái nhà, cần áp dụng phương pháp phù hợp.

Đối với mái tôn, nếu bị thấm dột do đinh vít thì cần vít đinh mới và vít chặt lại để ngăn không cho nước thấm vào bên trong. Để tăng thêm hiệu quả thì có thể sử dụng thêm sơn chống thấm để sơn lên vị trí đóng đinh vít. Ở các mối nối, sử dụng thêm một số vật liệu để che chắn kỹ hơn, đồng thời khi thi công các mối nối thì cần chọn đơn vị thi công chất lượng.

 
chống thấm mái tôn

Đối với mái nhà bê tông bạn có thể sử dụng sơn chống thấm để sơn lên vị trí bị dột. Nên chọn loại vật liệu cho khả năng khô nhanh và có tác dụng chống thấm chuyên dụng của các thương hiệu lớn và thực hành đúng quy trình, tỉ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất.
 
chống thấm mái bằng bê tông

3. Một số loại vật liệu chống thấm mái nhà

Hiện trên thị trường có một số loại vật liệu chống thấm phổ biến như sau, bạn có thể tham khảo để sử dụng cho công trình của mình.

Chống thấm Máng sối (Sê-Nô) bằng sika

chống thấm dột mái sê nô
 
Các bạn có thể chọn những loại sika sau đây:
 

Sikaproof Membrane: Màng phủ nhũ tương bitum gốc nước, đàn hồi cao được sử dụng như lớp chống thấm giữa sàn mái bê tông và vữa chống thấm Sika Latex. Nó hoạt động như một tấm phủ đàn hồi cho phép lớp vữa Sika Latex biến dạng vì nhiệt độc lập với tấm sàn bê tông bên dưới.

Báo giá sika proof membrane

>>Xem ngay: Báo giá Sikaproof Membrane 2017

Sika Latex: Nhũ tương cao su tổng hợp được dùng như phụ gia cho vữa xi măng cho những nơi cần chống thấm và bám dính tốt.

Chống thấm mái nhà bằng sika latex

>>Xem ngay:Báo giá Sika Latex chống thấm 2017

Trên đây là một vài hướng dẫn cơ bản giúp khắc phục tình trạng thấm dột cho từng mái nhà,  trong trường hợp mái nhà của bạn mới xuất hiện hiện tượng thấm, dột nhẹ. 

Với những tình trạng thấm, dột xảy ra nghiêm trọng hơn, bạn nên liên hệ với dịch vụ chống thấm mái nhà chuyên nghiệp của Tân Hoàng Mai để có hướng khắc phục bài bản, hiệu quả hơn, tránh tình trạng kéo dài làm ảnh hưởng đến kết cấu, độ bền cũng như độ an toàn của công trình.
Tanhoangmai.com